Sep
17

Nước hoa không có hạn sử dụng


mục Tin tức
Chưa có bình luận

Nước hoa không có hạn sử dụng?. Nếu bảo quản chai nước hoa đang dùng trong điều kiện lý tưởng thì nó có thể dùng trong một suốt thời gian dài cho đến khi nào dùng hết thì thôi.( Đương nhiên, điều kiện tiên quyết, chai nước hoa đó không phải hàng fake).

Thế nước hoa được bảo quản như thế nào là đúng cách?

  • Nhiệt độ thích hợp là từ 2-5 độ C, nếu bạn là dân sưu tầm nước hoa chuyên nghiệp thì việc có một tủ lạnh riêng cho nước hoa là điều cần thiết.
  • Tránh tối đa ánh sáng, kể cả ánh mặt trời hay ánh đèn. Nếu bạn không có tủ lạnh, cất nước hoa vào một nơi thoáng mát và tối.
  • Độ ẩm cũng là một kẻ thù của nước hoa. Nước hoa không thích tiếp xúc với không khí. Vì, nó có chứa rất nhiều vi khuẩn và tạp chất. Một chai nước hoa đầy sẽ giữ hương tốt hơn một chai chỉ còn nửa.

Nếu đáp ứng được một hay cả ba điều kiện trên , chai nước hoa của bạn sẽ bền mùi trong thời gian rất lâu

Trong điều kiện sử dụng bình thường, chai nước hoa hay bị để trong bathroom hay chưng trên kệ, nhà sản xuất bảo đảm hương cho bạn trong vòng 3 năm trở lại. Với một số chất chống oxy hóa BHT và filter tia mặt trời,  thời gian sống của một chai nước hoa được tăng lên đáng kể. Tuy nhiên,các chất này chỉ được phép dùng ở một định lượng nhỏ, nên sau một thời gian nhất định , sự hấp thu tia mặt trời hay chất oxy hóa sẽ giảm đi và trở nên không còn tác dụng. Điều đó lý giải tại sao, ở những boutique nước hoa, người ta bắt buộc phải thay chai tester thường xuyên. Dưới ánh đèn chiếu trực diện như chiếu vào vedette, các chai nước hoa chỉ sống sót nhiều nhất là 1 tháng rưỡi, sau đó sẽ bị biến đổi về màu hoặc mùi. Boutique Guerlain ở Champs Elysées Paris- Source: Beautistas Ngoài ra, trong một số trường hợp còn có phần lỗi của nhà sản xuất. Nguyên liệu sản xuất nước hoa thường được mua trước để tránh việc khan hiếm và thiếu hàng. Tương tự, tinh chất hương cũng được sản xuất trước đó. Thế nên ngày sản xuất bạn xem trên bao bì chỉ là ngày đóng gói sản phẩm, chưa tính thời gian ủ của tinh chất hương. Mình gọi đây là tuổi trong bụng mẹ cho dễ tưởng tượng. Cho nên, trước khi ra đời gặp mặt các fan hâm mộ, một chai nước hoa có thể đã có từ 6 tháng đến 1 năm rưỡi tuổi ta , còn nguyên liệu làm ra nó thì có thể có thêm 1 năm tuổi nữa. Điều này cũng lý giải được một phần tại sao có một số chai nước hoa bạn mới mua về không giống với cô hàng xóm mua cách đây 2 tháng.

Thông thường những note citrus, aldéhyde, aromatic,…rất “mỏng manh” và dễ bị oxy hóa, những note này nằm chủ yếu ở tầng hương đầu nên nếu một chai nước hoa để lâu, khi mới xịt ra bạn sẽ có cảm tưởng như nó bị hỏng, không còn sử dụng được. Nhưng nếu hỗn hợp hương khó chịu này, có thể là  mùi ”giấm hoặc nhựa hoặc hơi hắc, có mùi kim loại” thoáng qua rất nhanh, bạn vẫn còn có thể dùng được chai nước hoa của mình đấy. Nhìn chung, một chai nước hoa họ ambre(oriental), da thuộc sẽ bền hơn những chai nước hoa mát mát họ citrus hay họ chypre.

Hotline tư vấn : 091 646 0022

Đọc bài viết gốc ở : aperfumecatcher.com


Post Your Comment

You must be logged in to post a comment.