Dec
10

Làm sao để da không bị khô vào mùa lạnh đây??


mục Tin tức
Chưa có bình luận

Mùa nodel đến củng là lúc cái se lạnh của tiết trời làm cho da bạn thường hay bị khô, nứt nẻ, thậm chí bị ngứa do nhiệt độ và độ ẩm không khí giảm. Bạn có thể làm vài phương pháp đơn giản như sau để bảo vệ cơ thể, nhất là làn da luôn được giữ ẩm và mịn màng.1. Tắm trong nước ấm: Nếu tắm bằng vòi hoa sen, hãy điều chỉnh nước ở nhiệt độ nóng vừa phải để làn da của bạn có thể chịu đựng được. Nước nóng quá sẽ làm cho da mất đi độ ẩm. Viện da liễu Mỹ khuyên rằng nên tắm nước ấm trong khoảng thời gian từ 10-15 phút là tốt nhất.2. Dùng xà phòng có tính kiềm nhẹ: Tránh dùng xà phòng có tác dụng kháng khuẩn hoặc khử mùi. Không nên dùng xà phòng để rửa mặt vào buổi sáng. Rửa vào buổi tối là thích hợp nhất để loại bỏ bụi bẩn trên da mặt, giúp cho da sạch sẽ mà không phải lo bị khô ráp.

3. Cung cấp độ ẩm cho da khi da còn ướt: Da đang ướt là điều kiện tốt để hấp thu độ ẩm. Hãy cung cấp độ ẩm cho cả da mặt và da tay. Trong trường hợp đặc biệt bàn tay bạn quá khô khi trời lạnh, hãy thoa một ít nước thơm hoặc một số mỹ phẩm có tác dụng dưỡng da bất cứ lúc nào sau khi bạn đã rửa tay.

4. Bảo vệ làn da khi ban ra khỏi nhà: Mỗi khi xuống phố, không nên để mặc làn da của bạn phơi trần giữa đường mà hãy che chắn càng kín càng tốt. Bao tay, khăn choàng cổ, nón sẽ giúp bạn cảm thấy ấm áp hơn và làn da bạn sẽ biết ơn bạn nhiều lắm đấy! Cũng đừng quên rằng vào mùa lạnh, làn da bạn vẫn phải chịu nhiều hiểm họa từ ánh nắng mặt trời nên hãy nhớ thường xuyên dùng son dưỡng môi có chỉ số SPF thấp nhất là 15.Post Your Comment

You must be logged in to post a comment.