Sep
21

7 họ hương chính trong nước hoa


mục Tin tức
Chưa có bình luận

7 họ hương chính trong nước hoa, khi các bạn nắm được cơ bản những mùi hương này hoặc thành phần của những chai nước hoa nào có 1 trong 7 hương này cho dù bạn không được test trước vẫn biết mình thích hợp hương nào.

7 họ hương chính trong nước hoa

Citrus (Hespéridé): Họ này gắn liền với những lọ Cologne, hương bưởi, cam, chanh, quýt,…Có thể kể đến Jean Marie Farina, Eau Sauvage, Cologne Thierry Mugler, CK One.

Floral (Florale): Họ Hoa bao gồm tất cả những chai nước hoa có note chính là hương hoa. Ví dụ như J’adore Dior, Diorissimo, Chanel n°5.

Fougère: Họ này tập hợp những chai nước hoa mà accord chủ đạo là Fougère (tức Lavender, Gỗ, Rêu sồi, Coumarine, Bergamote, Hoa phong lữ Géranium). Một số chai nước hoa nổi trội có thể kể đến Jicky, Brut Fabergé, Drakkar Noir, Equipage Hermès.

Chypre: Họ hương này được lấy tên theo chai nước hoa mùi Chypre Coty, 1917 mà trong đó accord chính gồm : hương Hoa, Rêu Sồi, Bergamote, Patchouli, Ciste Labdanum. Tiêu biểu có:  Miss Dior Original, Narciso For Her, Aromatic Elixir, Antaeus Chane

chypre

Woody (Boisé): Gỗ là họ hương được cấu thành bởi những note gỗ như Vetiver Hương Bài, Patchouli Hoắc Hương, Sandalwood Đàn Hương, Cedarwood Tuyết Tùng ; và thường khởi đầu bởi những note citrus hay lavender. Là một họ nước hoa biểu trưng cho những chàng trai, nên không lạ khi ta thấy M7, Terre d’Hermès, Déclaration, Kenzo Homme,..hiện diện trong danh sách. Tuy thế vẫn có chỗ dành cho những cô nàng yêu gỗ như:  Dolce Vita Dior, Féminité du Bois Serge Lutens.

woody

Oriental: (hay còn gọi là họ Phương Đông) Đôi khi họ hương này cũng được mang tên Amber, vì accord Amber (Vanille, Ciste Labdanum,..) là một trong những accord quan trọng của họ này. Ngoài ra còn có note Đậu Tonka (Tonka Bean) hay note Động Vật. Habit Rouge, Samsara, Opium, Angel, Kenzo Amour, …là những chai nước hoa tiêu biểu của họ này.

Capture d’écran 2016-07-07 à 10.16.59

Leather (Cuir): Họ này chứa những note khá “khô” như da thuộc, khói, thuốc lá, gỗ cháy…Có thể kể đến : Bel Ami Hermès, Narciso Rodriguez For Him, Cuir de Russie Chanel.

leather

Biết được những nhóm này thì các bạn tư vấn về nước hoa mà kể cả khách hàng đều nắm rõ mùi hương như mong muốn.

Cần tư vấn đặt hàng gọi Hotline 091 646 0022

Tham khảo bài viết gốc ở : http://aperfumecatcher.com/7-ho-huong-chinh-trong-nuoc-hoa/

 Post Your Comment

You must be logged in to post a comment.